Khánh thành nhà máy sữa tươi TH quy mô lớn nhất Đông Nam Á
Thứ tư, 10 / 07 / 2013

Ngày 9/7/2013, tại Nghĩa Đàn, Nghệ An, Công ty CP Sữa TH đã tổ chức lễ khánh thành nhà máy chế biến sữa tươi sạch tại huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Tới dự và cắt băng khánh thành có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng nước CHND Lào Thongsing Thammavong cùng lãnh đạo các bộ ban ngành và tỉnh Nghệ An.

le khanh thanh nha may sua tuoi sach th 1

Nhà máy Sữa tươi sạch nằm trong Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp lớn của Tập đoàn TH.  Đây là dự án đầu tư tư nhân lớn nhất trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam với tổng số vốn đầu tư lên tới 1,2 tỷ USD. Sau 2 năm xây dựng, Nhà máy chính thức đưa vào vận hành cụm dây chuyền sản xuất giai đoạn I với công suất 200 nghìn tấn/năm. Tổng công suất thiết kế của nhà máy lên đến 500 nghìn tấn/năm vào năm 2017.

“Với việc khánh thành Nhà máy sữa sạch tại huyện Nghĩa Đàn, Tập đoàn TH đã cơ bản hoàn thành Chuỗi giá trị liên hoàn từ đồng cỏ xanh đến ly sữa sạch, bao gồm Quy hoạch vùng nguyên liệu, Nhà máy sản xuất thức ăn, Trang trại bò sữa, Nhà máy chế biến sữa tươi lớn nhất Đông Nam Á và Hệ thống phân phối TH True Mart với những quy chuẩn công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới. Sự kiện là một bước quan trọng giúp thúc đẩy phát triển ngành chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa sạch quy mô lớn tại Việt Nam”, bà Thái Hương, người sáng lập Tập đoàn TH, phát biểu tại buổi lễ.

hai thu tuong tham day chuyen sx nha may sua tuoi th 2

Hai Thủ tướng thăm dây chuyền sản xuất Nhà máy Sữa tươi TH

Phát biểu tại Lễ khánh thành, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những nỗ lực đầu tư vào dự án quy mô lớn ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp của Tập đoàn TH với cam kết đem đến những sản phẩm sữa tươi sạch chất lượng quốc tế cho người tiêu dùng Việt Nam. Thủ tướng nhấn mạnh việc khánh thành nhà máy sản xuất sữa tươi sạch lớn nhất Đông Nam Á góp phần nâng cao vị thế của ngành công nghiệp sữa Việt Nam; ổn định thị trường trong nước, tạo thêm cơ hội để người tiêu dùng trong nước có thể lựa chọn những sản phẩm sữa có chất lượng quốc tế với giá cả cạnh tranh.

Trong bối cảnh nền kinh tế và sản xuất nông nghiệp khó khăn như hiện nay, sự kiện quan trọng này thể hiện nỗ lực to lớn của Tập đoàn TH và tỉnh Nghệ An trong việc thực hiện các Dự án lớn về nông nghiệp, cụ thể hóa Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về Nông nghiệp, Nông thôn và Nông dân.

Việc Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tham dự sự kiện chứng tỏ sự quan tâm lớn của Chính phủ với ngành chăn nuôi bò sữa tập trung và sự phát triển của ngành sữa tươi, trong đó Tập đoàn TH đang là đơn vị đi đầu. “Sự quan tâm của Thủ tướng là nguồn động viên to lớn và là niềm tự hào của tập thể cán bộ nhân viên Tập đoàn TH, những người đang tiên phong trong việc phát triển ngành chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tươi sạch tập trung quy mô công nghiệp lớn của Việt Nam”, bà Thái Hương phát biểu.

trang trai chan nuoi bo

Nhà máy Sữa tươi sạch TH tại huyện Nghĩa Đàn có công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới và quy mô lớn nhất Đông Nam Á, được trang bị các thiết bị hiện đại nhập khẩu từ các nước G7 và châu Âu. Toàn bộ hệ thống vận hành được thực hiện theo tiêu chuẩn ISO 9001. Các sản phẩm của nhà máy được sản xuất và quản lý hoàn toàn theo tiêu chuẩn ISO 22000 nhằm đáp ứng tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm khắt khe nhất. Đặc biệt, dây chuyền sản xuất sữa chua của nhà máy áp dụng công nghệ robot, là công nghệ lần đầu tiên được sử dụng tại Việt Nam, nhằm tự động hóa tất cả khâu cho phép đảm bảo được sự vẹn toàn của sản phẩm trong suốt quy trình. Tổng thể các dây chuyền sản xuất được kiểm soát bởi các phần mềm mới nhất trên thế giới trong ngành chế biến sữa là TPM, TQM…Trong dịp này, TH true MILK đưa ra thị trường các sản phẩm mới chất lượng cao như: Sữa chua ăn, sữa chua uống men sống, sữa chua tiệt trùng…được sản xuất từ dây chuyền của nhà máy.

Nhà máy Sữa tươi sạch TH sử dụng nguyên liệu là sữa bò tươi của trang trại TH Milk ngay tại Nghĩa Đàn. Toàn bộ sản phẩm sữa của Nhà máy Sữa tươi sạch TH đều hoàn toàn làm từ sữa bò tươi nguyên chất 100%, được kiểm tra nghiêm ngặt về hàm lượng dinh dưỡng như protein, chất béo, test kháng sinh, các chỉ tiêu lý hóa, vi sinh...Tất cả các nguyên liệu chế biến trong sản phẩm sữa TH đều có nguồn gốc tự nhiên, có xuất xứ rõ ràng, được cung cấp bởi nhà sản xuất nguyên liệu lớn trên thế giới, đảm bảo luôn có chất lượng và độ an toàn tối ưu cho người sử dụng.

Tại buổi lễ khánh thành, Tập đoàn TH cũng tặng 1,5 triệu ly sữa đầu tiên của Nhà máy với tổng trị giá 10,5 tỷ cho trẻ em nghèo tỉnh Nghệ An và cả nước.

Huệ Chi

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: