Koica tổ chức "Đêm hữu nghị Việt Hàn 2012"
Thứ sáu, 30 / 11 / 2012

Từ 18:30~21:00 ngày 30/11, tại tòa nhà Keangnam Grand Mark 72, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đảm nhận nguồn vốn Hỗ trợ không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc tổ chức “Đêm hữu nghị Việt Hàn 2012”.

 Năm nay là năm thứ 13 sự kiện được tổ chức là buổi gặp mặt thân tình giữa các cán bộ, viên chức đã từng được mời tham dự khóa học của KOICA tại Hàn Quốc (học viên câu lạc bộ KOICA), là nơi xây đắp thêm tình hữu nghị gắn bó giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Có khoảng trên dưới 200 học viên câu lạc bộ KOICA và các cán bộ cơ quan đang thực hiện các dự án hợp tác phát triển với KOICA tham dự. Đặc biệt, năm nay còn có sự tham dự của đại diện các cơ quan tiếp nhận Tình nguyện viên Hàn Quốc nên có thể nâng cao hơn nữa hiểu biết về Chương trình đào tạo tại Hàn Quốc do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ thông qua KOICA và tạo ra cơ hội để các Cơ quan hợp tác đối tác giao lưu, trao đổi kinh nghiệm.

Tại sự kiện  lần này, ông Vũ Công Lân đã được bầu là Hội trưởng Câu lạc bộ học viên KOICA. Trong bài phát biểu, Ông Lân đã kêu gọi thành viên Câu lạc bộ KOICA, những cán bộ chủ chốt của các cơ quan nhà nước sẽ không ngừng nỗ lực giữ vai trò đầu tàu dẫn dắt sự phát triển kinh tế xã hội đất nước và tham gia tích cực vào các hoạt động của câu lạc bộ KOICA nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước.

Nhân kỷ niệm 20 năm thiết lập ngoại giao giữa hai nước, tham dự sự kiện còn có Ông Nguyễn Phú Bình, nguyên thứ trưởng Bộ ngoại giao, nguyên đại sứ Việt Nam đầu tiên tại Hàn Quốc. Ông Bình đã đưa ra những cảm nhận sâu sắc về Việt Nam, Hàn Quốc và mối quan hệ hợp tác gắn bó giữa hai nước trong suốt 20 năm qua.

Bên cạnh việc  trưng bày những bức ảnh đẹp do học viên câu lạc bộ KOICA chụp tại Hàn Quốc; giới thiệu các Chương trình dự án của KOICA năm 2012, buổi lễ còn có các tiết mục biểu diễn văn hóa nghệ thuật Việt Hàn. Đặc biệt các em nhỏ trường tiểu học Đinh Bộ Lĩnh, một trong 40 trường tiểu học tại Miền Trung do KOICA hỗ trợ xây dựng, đã luyện tập và đem đến cho chương trình những bài hát truyền thống của Việt Nam và Hàn Quốc.

Ông Kim In, Trưởng đại diện KOICA Việt Nam đã nhấn mạnh sự phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong 20 năm; thể hiện mong muốn các học viên KOICA, những người hiểu rõ về Hàn Quốc sẽ tiếp tục đóng góp vào sự phát triển mối quan hệ giữa hai nước và hứa hẹn KOICA sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Việt Nam đạt mục tiêu  trở thành quốc gia có nên công nghiệp phát triển vào năm 2020.

Năm 2012, thông qua hơn 50 khóa đào tạo tại Hàn Quốc (10 khóa học thạc sĩ, 8 khóa học chỉ dành riêng cho Việt Nam, 32 khóa học dành cho học viên nhiều nước) KOICA đã đóng góp vào việc tăng cường năng lực cho đội ngũ cán bộ của các cơ quan Việt Nam. Trong năm tới KOICA có kế hoạch sẽ thực hiện chương trình trao đổi kinh nghiệm phát triển DEEP (Development Experience Exchange Program) nhằm nâng cao hiệu quả của chương trình đào tạo.

Vũ Oanh

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: