Cán cân thương mại 7 tháng đầu năm ước tính xuất siêu 6,5 tỷ USD

Dịch Covid-19 ngày càng lan nhanh trên thế giới, tiếp tục gây ảnh hưởng tiêu cực tới hoạt động xuất, nhập khẩu của Việt Nam. Tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa 7 tháng năm 2020 ước tính đạt 285,12 tỷ USD, giảm 1,3% so với cùng kỳ năm trước, trong đó xuất khẩu đạt 145,79 tỷ USD, tăng nhẹ 0,2%; nhập khẩu đạt 139,33 tỷ USD, giảm 2,9%

Xem thêm

Chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, hủy kế hoạch thanh tra hàng loạt dự án bất động sản

Tại quyết định về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch thanh tra năm 2020, Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà yêu cầu Tổng cục Quản lý đất đai không thực hiện thanh tra việc chấp hành pháp luật đất đai đối với các dự án bất động sản có dấu hiệu sai phạm về đất đai trong năm 2020. Lý do hủy thanh tra được đưa ra là các địa phương này đang chịu ảnh hưởng trực tiếp của dịch Covid-19.

Đừng mặc định lãi suất vay tiêu dùng là cao

Hoạt động cho vay tiêu dùng ngày nay đã trở thành phương thức khá quen thuộc với người dân, tuy nhiên những công ty tài chính chuyên cung cấp dịch vụ cho vay tiêu dùng tín chấp vẫn vấp phải những định kiến trái chiều, đặc biệt là về lãi suất cho vay.

Làm sao để đầu tư vừa an toàn vừa sinh lời và linh hoạt giữa mùa dịch?

Với mong muốn cung cấp sản phẩm tiền gửi tiết kiệm – kênh đầu tư hiệu quả cho khách hàng trong mùa dịch Covid-19, từ ngày 10/08/2020, SHB triển khai sản phẩm Tiết kiệm Gia lộc. Đây là sản phẩm tiết kiệm lĩnh lãi cuối kỳ và khuyến khích khách hàng duy trì khoản tiền gửi dài hơn kỳ hạn gửi trên sổ để hưởng mức lãi suất cao theo thời gian gửi.

Hà Nội: Bao giờ chính quyền mới xử lý dứt điểm vụ chây ì trả mặt bằng để triển khai dự án NOXH Thượng Thanh?

Hơn 16.018 m2 tại khu Đầm Nấm 1 (Thượng Thanh, Long Biên, TP Hà Nội) đã hết hạn giao thầu, nhưng không được xử lý dứt điểm đang gây ảnh hưởng đến việc triển khai dự án nhà ở xã hội (NOXH) Thượng Thanh. Điều dư luận quan tâm là trách nhiệm của UBND phường Thượng Thanh, UBND quận Long Biên trong sự việc này?.

Hà Nội đẩy mạnh xã hội hóa đầu tư hệ thống nhà chờ xe buýt tại khu vực ngoại thành

Nhằm tăng khả năng tiếp cận của hành khách, nâng cao tỷ lệ người dân sử dụng xe buýt, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) vừa có thông báo mời các đơn vị có nhu cầu và khả năng hợp tác cùng Tổng công ty triển khai đầu tư hệ thống nhà chờ xe buýt trên địa bàn các huyện ngoại thành và thị xã Sơn Tây.

Hoạt động thương mại tháng 7/2020 chuyển biến tích cực tiếp tục đà tăng

Theo thống kê của Tổng Cục thống kê, hoạt động thương mại và dịch vụ tháng 7/2020 tiếp tục xu hướng tăng trở lại nhờ các chính sách kích cầu tiêu dùng và du lịch nội địa, cùng với các gói hỗ trợ của Chính phủ giúp người dân giảm bớt gánh nặng chi tiêu, đồng thời đây cũng là tháng học sinh, sinh viên trong kỳ nghỉ hè nên nhiều gia đình tổ chức đi du lịch trong nước.

Vốn đầu tư tăng vọt, thị trường Việt Nam tiếp tục "hấp dẫn" các nhà đầu tư

Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 trong nước được kiểm soát tốt, thị trường Việt Nam tiếp tục là kênh đầu tư "tốt" trong thời gian tới. Theo đó, hoạt động đầu tư xây dựng trên địa bàn các tỉnh, thành phố trở lại "cuộc đua", các dự án, công trình đang được tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Chính thức đưa hệ thống chứng thực điện tử vào sử dụng

Sau 2 năm ra đời, Trục điện tử kết nối doanh nghiệp (https://erpstore.vn) đã được Cục Thương mại và Kinh tế số (TMĐT&KTS- Bộ Công Thương) triển khai theo chương trình định hướng văn bản, chứng từ điện tử giúp các cá nhân, doanh nghiệp giao kết hợp đồng, ký điện tử…

Đã có kết luận thanh tra Nhiệt điện Thái Bình 2

Ngày 6/8, Thanh tra Chính phủ công bố kết luận thanh tra một số nội dung đối với Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 và việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản trên đất tại số 69 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp sức TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam phòng chống dịch Covid-19

Chiều ngày 06/8/2020, thông qua báo Người Lao Động, Tập đoàn Hưng Thịnh đã ủng hộ kinh phí cùng nhiều nhu yếu phẩm và vật dụng y tế cho TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam với tổng giá trị là 5 tỷ đồng nhằm tiếp sức cho công cuộc phòng chống dịch Covid-19. Đây là hoạt động nằm trong chương trình 20 tỷ đồng (đợt 2) ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 của Tập đoàn.

Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 trong nước được kiểm soát tốt, thị trường Việt Nam tiếp tục là kênh đầu tư "tốt" trong thời gian tới. Theo đó, hoạt động đầu tư xây dựng trên địa bàn các tỉnh, thành phố trở lại "cuộc đua", các dự án, công trình đang được tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Videos - Clips

Bán lẻ Việt Nam trong và hậu đại dịch covid 19

10:18 26/05/2020

Câu lạc bộ Phụ nữ với Tiêu dùng trực thuộc Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam là nơi trao đổi kinh nghiệm về tiêu dùng, giao lưu giữa sản xuất - lưu thông phân phối và tiêu dùng, là diễn đàn kết nối các nhà sản xuất - nhà bán lẻ và người tiêu dùng, đồng thời cung cấp thông tin - kiến thức về sản phẩm - hàng hoá và hệ thống phân phối bán lẻ trên ...